Lorem ipsum dolor sit amet gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auci. Proin gravida nibh vel veliau ctor aliquenean.
+01145928421
mymail@gmail.com
Lotte World

รีวิวสวนสนุก Lotte World (ล้อตเต้เวิลด์) สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี แล้วหาซื้อบัตรยังไงมาดูกัน!

สวนสนุกลอตเต้เวิล์ด (Lotte World) เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดังที่สุดของเกาหลี ซึ่งเป็นสวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีอีกด้วย ตั้งอยู่ที่ห้าง Lotte สถานี Jamsil เปิดทุกวันจันทร์ – พฤหัส เวลา 09.30 – 22.00 น. ส่วนวันศุกร์เสาร์อาทิตยเปิดถึง 23.00 น.

 

 

สวนสนุกลอตเต้เวิล์ดแบ่งออกเป็นโซนใหญ่ ๆ ได้ 2 โซน ได้แก่ “ธีมผจญภัย (Adventure)” ที่เป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ “เกาะเวทมนต์ (Magic Island)” จะเป็นสวนสนุกกลางแจ้ง ยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในส่วนของอาคารสวนสนุกโซนในร่มนั้น ได้รับการออกแบบและตกแต่งมาอย่างดี โครงสร้างภายในใช้หลังคาเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้ถึงแม้จะอยู่ในร่มแต่ก็ได้บรรยากาศแบบกลางแจ้งร่วมด้วย

 

ธีมผจญภัย (Adventure)

cr. english.visitseoul.net

เกาะเวทมนต์ (Magic Island)

cr. worknplay.co.kr

 

การเดินทางไป Lotte World

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 และ 8 สถานีไปลงสถานี Jamsil แล้วเดินออกที่ทางออก 3 (Jamsil Exit 3)

Jamsil exit 3

 

จากนั้นเดินเข้าห้าง Lotte ตามป้าย Lotte World ไป

Lotte World ทางเข้า

 

ระหว่างทางจะมีตู้ขายตั๋วเข้าสวนสนุกแบบอัตโนมัติ
หรือไม่ก็สามารถซื้อได้ที่บูธจำหน่ายตั๋วหน้าทางเข้า

 

หรือถ้าหากใครไม่อยากกดตู้ ต่อแถวต่อคิวยาว ๆ เพื่อซื้อบัตร เรามีตัวช่วยมาฝากกัน แนะนำว่าให้จองบัตรล่วงหน้าไปเลยกับ KLOOK เพราะไม่ต้องเสียเวลา ซื้อได้ง่าย ๆ ที่ลิ้งข้างล่างนี้เลย

 

 

เครื่องเล่นสุดเสียวในโซน Lotte World Adventure

เราหลายคนมักจะไปเที่ยวสวนสนุกเพราะต้องการความตื่นเต้นเร้าใจจากเครื่องเล่นสุดเสียวต่าง ๆ ที่จะทำให้หัวใจเราเต้นไม่เป็นจังหวะและหายใจไม่ทั่วท้อง! ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณมาเที่ยวสวนสนุกกับคู่เดทของคุณแล้วล่ะก็ การเผลอเกาะแขนเพราะว่าตกใจกลัว ก็เป็นข้ออ้างที่ไม่เลวเลย และด้านล่างนี้ก็เป็นเครื่องเล่นสุดเสียวที่เราคัดสรรมาให้คุณเรียบร้อยแล้ว

 

Giant Loop

หากคุณความเร้าใจของการกลับหัว เจ้าเครื่องเล่นนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด! เตรียมตัวเตรียมใจของคุณให้พร้อมกับการตีลังกากลับหัวแบบ 360 องศาที่จะทำให้คุณแทบหยุดหายใจ! ลองนึกภาพว่าคุณกำลังห้อยหัวอยู่ แต่บนความสูงหลายสิบเมตรจากพื้นสิ!

**Giant Loop นี้ จะหยุดกลางทางตอนกำลังกลับหัวด้วย**

ที่ตั้ง : โซน Lotte World Adventure ชั้น 1
ระดับความหวาดเสียว : 4/5

Giant Loop Lotte Worldcr. karainseoul.wordpress.com

 

VR Experience

พบกับเครื่องเล่นใหม่ล่าสุดจากสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ Virtual Reality (VR) Fantasia ที่ที่คุณจะต้องทำการหลบหนีออกจากห้องทดลองที่เต็มไปด้วยซอมบี้ให้ได้ หรือจะสวมบทบาทเป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่า 1 ที่มาพร้อมกับเอฟเฟ็กต์สุดอลังการ เราขอรับรองว่าคุณจะได้รับประสบการณ์สุดมันที่ลืมไม่ลงแน่นอน!

ที่ตั้ง : Lotte World ชั้น 3
ระดับความหวาดเสียว : 3.5/5

VR Experience Lotte World

 

French Revolution

รถไฟเหาะ French Revolution เป็นเครื่องเล่นที่คุณไม่ควรพลาดหากคุณอยากจะปลดปล่อยอะดรีนาลีนของคุณ ที่นี่คุณจะได้หมุนกลับหัว 360 องศา และไต่ขึ้นไปจนถึง 540 องศา โดยรถไฟจะวิ่งผ่านไปในอาคาร ซึ่งจะทำให้คุณเสียวยิ่งขึ้นไปอีก เพราะความกังวลว่าคุณจะไปชนกับอะไรหรือไม่

ที่ตั้ง : Lotte World Adventure ชั้น 2
ระดับความหวาดเสียว : 5/5

French Revolution Lotte World

 

เครื่องเล่นสำหรับทั้งครอบครัวที่โซน Lotte World Adventure

เพราะว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบความตื่นเต้น หวาดเสียว และหากคุณเป็นหนึ่งในนั้น เราขอแนะนำเครื่องเล่นต่าง ๆ เหล่านี้ที่จะทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องกลัวฉี่ราดกางเกง

 

Camelot Carousel

ม้าหมุน Camelot Carousel ถือเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นยอดนิยมที่สุดของที่นี่! ไม่ใช่เพราะความน่ากลัวหรือหวาดเสียวใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เพราะที่นี่เป็นจุดที่ทุกคนต้องการมาถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กัน เราแนะนำให้คุณมาเล่นม้าหมุนนี้ เพื่อผ่อนคลายหลังจากคุณได้ไปเจอกับเครื่องเล่นหวาดเสียวต่าง ๆ มาแล้ว!

ที่ตั้ง : Lotte World Adventure ชั้น 1
ระดับความหวาดเสียว : 0/5

Camlelot Carousel Lotte world

 

The Aeronaut Balloon

พบกับทัศนียภาพอันงดงามของสวนสนุก บนบอลลูนลอยฟ้าสีสันสดใสของสวนสนุกแห่งนี้! จากด้านบน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันและทัวทัศน์ของสวนสนุกด้านล่าง และหากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณมีโอกาสมาเที่ยวยังสวนสนุกแห่งนี้ คุณต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่ตั้ง : Lotte World Adventure ชั้น 4
ระดับความหวาดเสียว : 2.5/5

Aeronaut Balloon Lotte World

 

Adventures of Sinbad

ออกผจญภัยไปกับ Adventures of Sinbad ในป่าอเมซอนอันกว้างใหญ่ และหยุดพักที่ถ้ำของนักเวทย์ เพื่อดูการต่อสู้ระหว่าง Sinbad และมังกรสามหัว การประชันดาบระหว่างปีศาจโครงกระดูก และการหายตัวไปช่วยเจ้าหญิงจากภัยร้าย หลังจากจบแล้ว อย่าเผลอไปตกหลุมรักเจ้าชายผู้กล้าหาญเข้าล่ะ!

ที่ตั้ง : Lotte World Adventure ชั้น 1
ระดับความหวาดเสียว : 2/5

 

ขบวนพาเหรด Lotte World Adventure

พักขาพักคอ (หากคุณกรี๊ดจนหมดเสียงแล้ว) ของคุณไปกับขบวนพาเหรดสุดอลังการ Lotte World Parade ทุก ๆ วันเวลา 14:00 น. ที่ชั้น 1 ของโซน Adventure! โดยในช่วงเดือนมีนาคมจนถึงเดือนมิถุนายน คุุณจะได้พบกับขบวนพาเหรดในธีม masquerade! ซึ่งจะทำให้คุณหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งหน้ากาก พร้อม ๆ กับนักเต้นและนักแสดงผู้ร่าเริงและมากความสามารถ

Lotte World parade

และสำหรับเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมนั้น คุณจะได้พบกับขบวนพาเหรด Rio Samba ที่เหล่านักเต้นจะออกมาโชว์ลีลาสุดมัน ในบรรยากาศสีสันสดใสบนถนนที่เต็มไปด้วยผู้คน เดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม ต้องห้ามพลาดกับขบวนพาเหรดจากเหล่าภูติผีต่าง ๆ ที่จะพยายามมาทำให้คุณหัวโกร๋น และแน่นอน คุณจะได้พบกับขบวนพาเหรดในธีมคริสต์มาสในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม

Lotte World parade

 

ช่วงเวลา ขบวนพาเหรด เวลา/สถานที่

มีนาคม – มิถุนายน

Masquerade
14:00 น.
Lotte World
Adventure ชั้น 1

มิถุนายน – สิงหาคม

Rio Samba
14:00 น.
Lotte World
Adventure ชั้น 1

กันยายน – ตุลาคม

Halloween
14:00 น.
Lotte World
Adventure ชั้น 1

พฤษจิกายน – ธันวาคม

Christmas
14:00 น.
Lotte World
Adventure ชั้น 1

และสุดท้าย อย่าลืมรอพบกับขบวนพาเหรดตอนกลางคืนอย่าง Let’s Dream Night Parade ซึ่งจะมาพร้อมกับการแสดงดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่อลังการอีกด้วย ในช่วงนี้ คุณจะได้พบกับลูกโป่งและหลอดไฟสีสันมากมายประดับประดาอยู่ทั่วบริเวณ เครื่องแต่งกายสีสันและฉูดฉาด และที่สำคัญดอกไม้ไฟสุดสว่างไสวในยามเท่าคืน ดูนาฬิกาของคุณให้ดี ขบวนพาเหรดนี้จะเริ่มเวลา 20:00 น. และจะมีระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น เพราะหากคุณพลาดแล้ว คุณจะต้องมาใหม่วันต่อไปเลยทีเดียว!

และในทุกค่ำคืน เด็ก ๆ ผู้โชคดี 8 คนจะได้รับเลือกจากการสุ่ม มาเข้าร่วมขบวนพาเหรดกับเหล่าตัวละครล็อตเต้ ใครจะรู้ คุณอาจจะเป็นคนที่ถูกเลือกก็ได้!

 

โซน Magic Island

หลังจากที่คุณพิชิตโซนด้านในเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมออกมาสนุกกับโซนด้านนอกด้วย รับสายลมและแสงแดดบนรถไฟเหาะและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามจากที่สูง ก่อนจะดิ่งลงมาอย่างรวดเร็ว! เราได้รวบรวมเครื่องเล่นสุดเสียวที่คุณไม่ควรพลาดในโซน Magic Island มาให้แล้ว!

 

Flume Ride

เครื่องเล่นยอดนิยมเครื่องนี้ จะพาทุกคนไปชุ่มฉ่ำกันให้ชุ่มปอดกับการล่องเรือไปรอบ ๆ สวนสนุกในยุด Jurassic Era และเมื่อมันล่องมาถึงหน้าผาน้ำตก ก็เตรียมตัวเปียกกันทั้งตัวได้เลย!

ที่ตั้ง : Magic Island
ระดับความหวาดเสียว : 3/5

Flume Ride Lotte World

 

Atlantis

Atlantis นี้ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมที่สุดของสวนสนุกแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยความเร็วกว่า 72 กม./ชม. คุณจะได้สัมผัสความเสียวสะท้าน เมื่อคุณแล่นลงมาจากความสูงกว่า 20 เมตรบนรางที่มีความชันถึง 72 องศา

ที่ตั้ง : Magic Island
ระดับความหวาดเสียว : 4/5

Atlantis Lotte World

 

Gyrodrop

ดิ่งพสุธาลงมาด้วยความเร็วถึง 100 กม./ชม. บนหอคอยที่มีความสูงถึง 70 เมตร! คุณจะได้สัมผัสถึงความเร็วอันน่าเหลือเชื่อ ที่เร็วจนอาจทำให้หัวใจของคุณหยุดเต้นได้ เราแนะนำให้คุณเกาะที่จับให้แน่น และเตรียมตัวภาวนาไว้ได้เลย!

ที่ตั้ง : Magic Island
ระดับความหวาดเสียว : 5/5

Gyrodrop Lotte World

 

Gyro Swing

คุณเคยสงสัยไหมว่าทาร์ซานจะรู้สึกยังไงเวลาโหนไปตามต้นไม้ หากคุณอยากรู้คุณต้องลอง Gyro Swing นี้ เครื่องเล่นที่จะเหวี่ยงคุณขึ้นไปบนความสู.กว่า 42 เมตร! แต่หากคุณไปเผลอหลับตาด้วยความกลัว คุณจะได้พบกับความงดงามของทะเลสาบจากด้านบน รวมถึงบริเวณรอบ ๆ สวนสนุก

ที่ตั้ง : Magic Island
ระดับความหวาดเสียว : 5/5

Gyro Swing Lotte World

 

ภาพลวงตาที่สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

เรามั่นใจว่าหลาย ๆ คนก็คงเคยไปพิพิธภัณฑ์ลวงตาสามมิติแบบนี้กันมาก่อนแล้ว หรืออย่างน้อยก็ต้องเคยเห็นตามรูปถ่ายกันมาบ้าง และที่สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์แห่งนี้ จะมีโซนถ่ายรูปลวงตาซ่อนไว้ตามที่ต่าง ๆ ให้คุณได้ไปค้นหากัน โดยภาพวาดเหล่านี้ ไม่เพียงมีไว้ให้คุณได้ถ่ายรูปด้วยเท่านั้น แต่คุณยังสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย

trick eye Lotte World

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (Lotte World Aquarium)

ทำให้วันนี้ของคุณพิเศษขึ้นไปอีกกับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ Lotte World Aquarium! ที่นี่ คุณจะได้พบกับสัตว์น้ำมากมายกว่า 650 สายพันธุ์ให้คุณได้เรียนรู้และทำความรู้จัก รวมไปถึงถ่ายรูปน่ารัก ๆ ของสัตว์เหล่านี้ไปฝากคุณที่บ้านด้วย และนอกจากปลานีโม่และปลาดอรี่ที่คุณจะได้พบแล้ว คุณยังจะได้เจอกับวาฬบาลูกาขนาดใหญ่และปลาฉลามพยาบาลซึ่งยาวกว่า 2 เมตรอีกด้วย!

ที่อยู่ : 29 Sincheon-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea
เวลาทำการ : วันจันทร์-วันพฤหัสบดี 10.00-20.00 น. | วันศุกร์-วันอาทิตย์ 10.00-22.00 น.

Lotte World Aquarium

 

ล็อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

ก่อนกลับ อย่าลืมแวะไปที่อาคารที่สูงเป็นอันดับ 5 ของโลกอย่าง Lotte World Tower! ด้วยความสูงกว่า 555 เมตรจากพื้นดิน คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวทัวทัศน์ของเมืองนี้ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน ขึ้นลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลกไปยังจุดชมวิว SEOUL SKY บนชั้น 123 และเดินไปยังบริเวณที่เป็นพื้นกระจกใสหากคุณกล้าพอ หากคุณเป็นคนกลัวความสูง อย่ามองลงไป! แต่หากว่าไม่ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวของสี่แยกบนถนนอันวุ่นวายในกรุงโซลแห่งนี้ได้

เวลาทำการ : ทุกวัน 9.30 – 23.00 น.
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ ₩27,000 | เด็ก ₩24,000

Lotte World Tower

 

จองบัตรล่วงหน้าไปเลยกับ KLOOK เพราะไม่ต้องเสียเวลา ซื้อได้ง่าย ๆ ที่ลิ้งข้างล่างนี้เลย

 

หมายเหตุ :

  • เด็กก่อนอนุบาล (ต่ำกว่า 3 ขวบ), เด็กประถม (3-12 ปี), เด็กมัธยม (13-18 ปี) สามารถเข้าชมได้ฟรี และเล่นในโซนเด็ก (เช่น Kidstoria)
  • เด็กทารก (12- 35 เดือน) เข้าชมฟรี (ยกเว้นการเข้าชมแบบกลุ่ม) หากต้องการเล่นของเล่นในโซนเด็กมีค่าใช้จ่ายต่างหาก
  • สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ กับผู้สูงอายุ ต้องมีเอกสารหรือบัตรแสดงตน
  • สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 36 เดือน ต้องมีเอกสารประกันภัย
  • มีส่วนลดสำหรับผู้พิการและผู้ติดตาม 30% สำหรับตั๋ว one-day pass กับ ตั๋วเข้าชม

 

บทความที่เกี่ยวข้อง :

 


 

Facebook : What’s The Pro – โปรอะไรดี
ดูส่วนลดอื่น ๆ ได้ที่ : ส่วนลดล่าสุด
ดูโปรโมชั่นอื่น ๆ ได้ที่ : โปรโมชั่นล่าสุด