Lorem ipsum dolor sit amet gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auci. Proin gravida nibh vel veliau ctor aliquenean.
+01145928421
mymail@gmail.com

Blog

ด่วน! Animal Farm ลดราคา นวนิยายเสียดสีการเมือง บิ๊กตู่ ชวนให้อ่าน

ยังคงแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ สำหรับหนังสือนวนิยาย Animal Farm

เสียดสีการเมืองยกตัวละครเป็นฝูงสัตว์ (หมู) ขึ้นแท่นหนังสือขายดี!!

กำลังเป็นที่นิยมหามาอ่านกันให้ควัก จนหนังสือเล่มนี้ขาดตลาด Animal Farm (แอลนิมอล ฟาร์ม) กลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

จากเดิมที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ทำให้กลายเป็นทอล์กอ๊อฟเดอะทวาน์เพียงชั่วข้ามคืน  ไหลไปตามกระแสการเมืองที่ร้อนแรง

เกิดจากการแนะนำหนังสือเล่มนี้ จากนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา แม้นายกจะบอกว่าหนังสือเล่มนี้ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเมืองก็ตามแต่……

Animal Farm

เคยถูกแปลภาษาไทยแล้วหลายครั้ง ฉบับครั้งแรกแปลโดย ม.ล.นิภา ภานุมาส เมื่อปี พ.ศ.2502 ใช้ชื่อภาษาไทยว่า ‘ฟาร์มเดรัจฉาน’ ส่วนการแปลในครั้งที่ 10 ใช้ชื่อว่า ‘การเมืองเรื่องสรรพสัตว์’

 

เรื่อง : Animal Farm

ผู้แต่ง : จอร์จ ออร์เวลล์ นักเขียนที่ยังมีผลงานเลื่องชื่ออย่าง 1984

หนังสือเล่มนี้เป็นสุดยอดนวนิยายคลาสสิกของโลกเล่มหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นเรื่องของการปฏิวัติของบรรดาสัตว์ทั้งหลายในฟาร์มแห่งหนึ่ง ที่มีหมูเป็นผู้นำและได้ขับไล่มนุษย์ออกจากฟาร์ม

เต็มไปด้วยกุศโลบายทางการปกครองและการเกาะกุมอำนาจไว้กับตัวเอง ไม่ว่าจะอ่านเพื่อความสนุกหรือติดตามอย่างไตร่ตรองมองให้ลึก ถึงชั้นเชิงทางการเมืองแล้วเข้าทำการบริหารฟาร์มแห่งนั้นแทน ท่ามกลางความตื่นตะลึงของพวกมนุษย์และผองสัตว์ทั้งปวง สะท้อนเรื่องราวของพวกสัตว์ในรูปแบบการเมือง ไว้อย่างเข้มข้นก็มีให้สัมผัสอย่างครบถ้วนกระบวนความ

 

เรื่องย่อ

ฟาร์มสัตว์แห่งนี้มีผู้ชายคนหนึ่งเป็นเจ้าของและผู้ควบคุมกิจการต่างๆในฟาร์ม ซึ่งทำให้เหล่าสรรพสัตว์ต่างๆที่อาศัยอยู่ภายในฟาร์มเหล่านั้นไม่พอใจเนื่องจากเห็นว่าเจ้าของฟาร์มซึ่งเป็นมนุษย์นั้น มีลักษณะที่ปกครองแบบเผด็จการมากเกินไป

 

จีงคิดอยากจะเปลี่ยนผู้ปกครองฟาร์มคนใหม่เป็นสัตว์เหมือนกันคือ หมู แต่ภายหลังจากที่สามารถทำให้ความหวังเป็นจริงคือสามารถเอาหมูมาปกครองฟาร์มได้แทนผู้ปกครองเดิมคือมนุษย์ได้จริง

 

กลับปรากฏว่าผู้ปกครองฟาร์มสัตว์ตัวใหม่ที่เป็นหมูที่ชื่อนโปเลียนนั้นกลับมีลักษณะการปกครองที่เผด็จการกว่าผู้ปกครองเดิมที่เป็นคนเสียอีก

 

โดยในหนังสือเรื่องนี้มีการเปรียบเทียบสัตว์ต่างๆให้มีลักษณะนิสัยเฉพาะต่างๆกันไป เช่น อีกาเพื่อเสียดสีนักบวชในศาสนาคริสต์ว่ามีลักษณะชอบประจบสอพลอเจ้านายเวลาเจ้านายพูดอะไรก็จะเออออห่อหมกด้วยเหมือนลูกขุนพลอยพยัก และมีลักษณะเจ้าเล่ห์ไว้ใจไม่ได้ การที่เปรียบอีกากับพระในคริสต์ศาสนา เนื่องจากพระในคริสต์ศาสนาสวมชุดนักบวชเป็นสีดำ

 

ทำให้เหล่าหนอนหนังสือ ผู้ชื่นชอบวรรณกรรมด้านการเมืองแสดงความคิดเห็นแบบสุดเดือดในโลกโชเซียล ที่มองว่านายกรัฐมนตรีของเราอ่านหนังสือไม่แตกฉานหรือไม่ ?

แล้วคุณล่ะ อ่าน Animal Farm ตีความได้อย่างไรบ้าง ?

ส่วนใครที่ยังไม่เคยอ่าน แนะนำเว็บไซต์ขายหนังสือแอนิมอลฟาร์ม ฉบับภาษาไทย สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลยค่ะ